Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Rèn luyện những kỹ thuật bóng đá cơ bản tại nhà

Ngoài việc tập luyện bóng đá trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì chúng ta có thể rèn luyện thêm tại nhà. 
Wika sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật bóng đá cơ bản luyện tập tại nhà để hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của bản thân. 


Quang Hải cùng bóng Galaxy
 
Những dụng cụ cần có để luyện tập bóng đá tại nhà
Quả bóng đá
Dĩ nhiên đây là phụ kiện bóng đá quan trọng nhất và không thể thiếu trong môn thể thao vua. Hiện nay có rất nhiều loại quả bóng đá với nhiều size và mẫu mã đẹp mắt, giúp chúng ta có thêm cảm hứng để luyện tập.

Bóng Wika Galaxy màu sắc bắt mắt

 
Giày đá bóng
Giày đá bóng là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ. Việc luyện tập đá bóng tại nhà thì không cần thiết phải có một đôi giày. Nhưng nếu muốn bảo vệ tốt nhất cho đôi chân của mình thì việc lựa chọn một đôi giày với mức giá tầm trung dưới 500.000 cũng phù hợp với kinh tế của rất nhiều người.
 

 
Tất đá bóng
Các bạn quyết định mang một đôi giày để luyện tập tại nhà thì dĩ nhiên không thể thiếu tất. Khi luyện tập tại nhà thì các bạn nên chọn đôi tất lửng để thoải mái, tất chống trơn lửng là lựa chọn tốt nhất.
 

Tất chống trơn lửng là lựa chọn của nhiều cầu thủ

Những kỹ thuật đá bóng cơ bản nên luyện tập tại nhà
Kỹ thuật chuyền ngắn
Chuyền ngắn là một kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá. Đây là kỹ thuật cơ bản mà mọi đội bóng lớn, nhỏ đều có những bài tập luyện hàng ngày. Việc tập luyện kỹ thuật chuyền ngắn cũng không cần phải có không gian lớn mà chỉ cần có một bức tường. Hoặc một vật cản vững chắc để chắn được bóng. 
 
Kỹ thuật truyền bóng ngắn với bức tường
Chuyền ngắn bằng lòng trong, chuyền chém mu sệt là những kỹ thuật chuyền bóng cơ bản nhất mà bạn có thể luyện tập tại nhà. Các bạn chỉ cần chuyền bóng vào tường sau đó bóng đập ra rồi lại tiếp tục như vậy.
 

 
Kỹ thuật tâng bóng

Hầu hết những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều thuần thục kỹ thuật tâng bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản giúp bạn có được cảm giác và kiểm soát bóng tốt hơn.
 

Quang Hải, Ngọc Phát và Đỗ Kim Phúc cùng thử thách tâng bóng

 
Những bài tập tâng bóng cơ bản: tâng bóng bằng lòng trong, tâng bóng bằng mu bàn chân, tâng bóng bằng đùi, tâng bóng bằng đầu. 
 
Nguồn tham khảo