Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Kiatisak: 'Việt Nam có lẽ không so được với Thái Lan về kỹ thuật'

Theo cựu HLV tuyển Thái Lan, các tuyển thủ Việt Nam đã chơi cùng nhau từ lâu và sở hữu lợi thế lớn là sự ăn ý, nhưng ông không đánh giá quá cao kỹ thuật của họ.

"Nhìn vào lối chơi của Việt Nam, có thể thấy họ chạy và tranh chấp nhiều. Về kỹ thuật, cầu thủ Việt Nam có lẽ không so được với cầu thủ Thái Lan nhưng họ có điểm mạnh là sự ăn ý. Các cầu thủ Việt Nam đã chơi với nhau từ lâu, nhiều người còn đá cùng nhau ở cấp độ trẻ", Kiatisak Senamuang nói trên tờ Matichon.

Ngày 5/9, Thái Lan sẽ tiếp Việt Nam trên sân Thammasat tại vòng loại World Cup 2022. Ở vòng loại World Cup 2018 cách đây 4 năm, tuyển Việt Nam từng 2 lần để Thái Lan đánh bại.

Kiatisak tin rằng tuyển Thái Lan hiện nay còn mạnh hơn 4 năm trước. "Trận đấu tới chúng ta được chơi trên sân nhà. Tuyển Thái Lan lúc này cũng có những con người tôi đã huấn luyện 4 năm trước nhưng giờ đã mạnh hơn", ông nói.

"Họ có một HLV người Nhật, từng dự World Cup. Các cầu thủ sẽ đặt niềm tin vào HLV này và sẽ giành chiến thắng", cựu HLV tuyển Thái Lan nhận định.

Kiatisak: ''Viet Nam co le khong so duoc voi Thai Lan ve ky thuat'' hinh anh 1
Kiatisak tin vào lợi thế sân nhà của Thái Lan trong trận đấu trước Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Một vấn đề khiến người hâm mộ Thái Lan băn khoăn là bản danh sách 23 cầu thủ tham dự trận gặp Việt Nam của HLV Nishino chỉ có một tiền đạo đúng nghĩa là Supachai Jaided. Thông thường, hiếm đội tuyển nào lại triệu tập chỉ một tiền đạo.

Tuy nhiên, Kiatisak cho rằng HLV Akira Nishino có lý do của mình: "Tôi nghĩ Nishino hẳn phải có những tính toán và ông ấy sẽ không tiết lộ cho bất cứ ai. Chắc chắn ông ấy có những mưu mẹo của riêng mình. Có lẽ chúng ta phải xem trận đấu mới biết được".

Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan từ năm 2013 đến 2017 và có 2 cúp vô địch AFF liên tiếp vào các năm 2014 và 2016. Ông còn có chức vô địch SEA Games 2013 trong thời gian kiêm nhiệm. Kiatisak lập chiến công đưa tuyển nhà vào vòng loại thứ ba World Cup 2018.

Theo News.zing.vn