Banner giới thiệu Banner giới thiệu

HLV Park Hang-seo tìm cách ‘bắt chết’ Chanathip của Thái Lan

Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng tiết lộ ban huấn luyện tuyển Việt Nam đang chuẩn bị các phương án chiến thuật để có thể khóa chặt siêu sao Chanathip Songkrasin bên phía Thái Lan.

Chanathip chính là sự khác biệt lớn nhất của tuyển Thái Lan trong cuộc đối đầu Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Tiền vệ này vắng mặt ở King’s Cup vì chấn thương nhưng sẽ ra sân ở trận đấu diễn ra hôm 5/9.

HLV Park Hang-seo tim cach ‘bat chet’ Chanathip cua Thai Lan hinh anh 1
Huy Hùng (áo đỏ) vắng mặt ở King’s Cup vì chấn thương nhưng đã trở lại ở vòng loại World Cup.

Chia sẻ với báo giới chiều 3/9, tiền vệ Huy Hùng tiết lộ: “Thái Lan có hàng tiền vệ rất tốt. Tiền vệ Songkrasin của họ đang thi đấu ở Nhật Bản. Đó là một cầu thủ rất chất lượng, có thể tạo đột biến cho đội hình Thái Lan”.

“Chúng tôi và ban huấn luyện đã tìm hiểu kỹ Songkrasin để có thể ngăn chặn cầu thủ này. Chúng tôi sẽ tập trung để có thể bắt chết Songkrasin. Bản thân tôi nếu được giao nhiệm vụ kèm Songkrasin, tôi sẽ tập trung cao độ để bắt chết anh ấy”, Huy Hùng nhấn mạnh.

Trước Huy Hùng, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh cũng cho biết nhóm thủ môn đã nghiên cứu tiền vệ sáng tạo của Thái Lan. Họ đã xem nhiều băng hình các tình huống dứt điểm, sút phạt của Chanathip.

HLV Park Hang-seo tim cach ‘bat chet’ Chanathip cua Thai Lan hinh anh 2
Chanathip (số 18) là hy vọng lớn nhất của chủ nhà Thái Lan trước trận gặp Việt Nam.

Tiền vệ của Quảng Nam tin rằng cầu thủ đang chơi tại J.League sẽ là nhân tố nguy hiểm nhất bên phía Thái Lan. Anh phân tích: “Songkrasin là một cầu thủ rất thông minh, chạy chỗ, di chuyển, cầm bóng, rê dắt đều rất tốt. Lối chơi của tuyển Thái Lan sẽ nhiều đột biến hơn so với khi thi đấu ở King’s Cup”.

“Dù vậy, đội Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ cho trận gặp Thái Lan vào hai ngày tới. Ban huấn luyện cũng đã tập chiến thuật và các tình huống cố định để hóa giải đối thủ Thái Lan”, Huy Hùng nói.

Ngày mai (4/9), tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân tại Thammasat. HLV Park cũng sẽ tham dự buổi họp báo chính thức tại đây. Trận Thái Lan - Việt Nam trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 19h ngày 5/9.

Theo News.zing.vn