Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Tổng hợp các kỹ thuật dẫn bóng qua người cơ bản

Dẫn bóng qua người là skill thể hiện đẳng cấp và sự tập luyện của người đá bóng, dưới đây là những chia sẻ từ Wika sẽ giúp bạn có những pha chuyền bóng đẹp mắt và tỏa sáng trên sân cỏ.

1. Kỹ thuật Poke & Run

Đây là kỹ thuật khá phổ biến và được nhiều cầu thủ sử dụng. Kỹ thuật này khá đơn giản bằng cách thực hiện dưới đây: dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ. Với động tác này, Wika có lưu ý cho bạn là nên chú ý tính toán khoảnh cách phía sau đối phương.
Đa phần những pha bóng không thực hiện được hay bị lỗi, phần nhiều lý do ở chỗ khoảng trống chuyền bóng quá gần với đối thủ. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo rất thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

Những kỹ thuật lừa bóng qua người nhất định phải biết trong bóng đá

2. Kỹ thuật Shoulder & Panna

Cách qua người này được thực hiện bởi các bước như sau: nhún vai và sỏ háng đối thủ. Đối với kỹ thuật này, bạn cần lưu ý phải đánh lừa đối thủ sang một hướng làm cho chân của đối thủ dạng ra. Chúng ta thường hay thất bại do cách đối thủ quá gần, bóng có thể vượt qua được đối thủ.

3. Kỹ thuật Cruyff Turn

Đây là cách qua người cũng rất quen thuộc, đặc biệt là khi đối thủ đang áp sát bạn. Hướng dẫn kỹ thuật như sau: cầm hãm bóng lại bất ngờ, dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất và có thể chạy hoặc chuyền ngay sau đó. Thất bại xảy ra với kỹ thuật này khi bạn khi bạn chạm bóng không đúng điểm và trụ bóng không chắc.

Các Skills 5,6 Sao Qua Người Trong FO4 Trên Bàn Phím Và Tay Cầm

4. Kỹ thuật The Roll

Hướng dẫn thực hiện động tác như sau: dùng giày miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể, dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ đội mình. Chúng ta rất dễ thất bại ở kỹ năng này khi ở quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán được. Chính vì thế, bạn cần nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.

5. Kỹ thuật Step Over

Để thực hiện kỹ năng này, bạn cần phải thực hiện 2 bước như sau: Sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ. Dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ. Đa phần ở kỹ thuật này bị thất bại vì thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy ngay sau khi nhún vai và đổi hướng phải đổi hướng bóng ngay lập tức để làm cho đối thủ bất ngờ và đi theo hướng mà bạn đã giả định trước đó.

Tổng hợp kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

6. Kỹ thuật The Matthews

Đối với động tác này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn mà Wika chia sẻ dưới đây: Chạm bóng 2 lần thật nhanh, lần 1 bằng má trong, nhanh chóng chuyển bóng sang má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia của bóng.

7. Kỹ thuật Touch Stepover

Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là: Hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi đảo chân, đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Do skill này được phát triển từ skill khác do đó bạn cần thật chăm chỉ luyện tập mới có hiệu quả cao.

Một vài kỹ năng dẫn bóng trong bóng đá mà bạn nên biết - Thể Thao

Hy bọng bài viết hướng dẫn một số kỹ thuật dẫn bóng qua người mà Wika tổng hợp sẽ giúp bạn luyện tập các kỹ thuật bóng đá hiệu quả. Bạn nên tập luyện chăm chỉ, và khởi động thật kỹ trước khi ra sân.

Đừng quên, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ hoặc bình luận cho Wika biết ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài chia sẻ này!

---------------
Wika Sport Viet Nam
Fanpage: https://www.facebook.com/wikasportvietnam
Website: https://giaywika.com
Hotline: 0868.666.535 - 0986.200.022
Shopee: https://shopee.vn/wikasport.vn
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/wika-sport-store/
Youtube: https://bit.ly/3piYmKQ#Wika #Giày_bóng_đá #Giàybóngđá