Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Nên chọn giày đá bóng như thế nào khi đá trên sân cỏ nhân tạo

Khi đá bóng tại nước nhà đang ngày một phát triển thì hệ thống sân đá cũng được quan tâm và mở rộng đáng kể. Có 3 loại sân phổ biến hiện nay là sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên và sân trong nhà. Tại Việt Nam chúng ta sử dụng sân cỏ nhân tạo - thảm cỏ nhân tạo được phát triển và phổ biến nhất. Nhiều bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết cách lựa chọn đinh giày đá bóng thích hợp. Bài chia sẻ của Wika sẽ giúp bạn! 

1. ĐẶC ĐIỂM CỦA SÂN CỎ NHÂN TẠO

Sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam được đầu tư khá nhiều vì nó có những ưu điểm nội bật chất lượng ổn định, không cần nhiều thời gian để chăm sóc thường xuyên và có một có nhược điểm là tuổi thọ ngắn cần phải thay đổi và làm lại nhiều.

2. CÁCH CHỌN ĐINH GIÀY PHÙ HỢP VỚI SÂN CỎ NHÂN TẠO

Chọn đinh giày phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Mỗi loại sân bóng khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xác định mình thường xuyên chơi ở mặt sân nào để lựa chọn ra đôi giày phù hợp nhất.

2.1 - Đinh dăm TF

Giày đá bóng đế đinh TF

Đinh TF có đặc điểm là loại đinh thấp, làm bằng nhựa tổng hợp, có độ bền cao và được thiết kế trải khắp đế giày. Với những thiết kế ưu việt sẽ vừa đảm bảo độ bám, vừa tạo sự cân bằng trong suốt quá trình tham gia trận đấu. Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất với bóng đá phong trào Việt Nam.

2.2 - Đinh AG

Giày đá bóng đế đinh AG

Đinh AG có số đinh ít hơn, nhô cao hơn, được đặt ở các vị trí cần nhiều lực. Điều kiện để sử dụng đinh này là mặt cỏ phải đạt chuẩn, có độ lún nhất định. Với nhiều người không quen, dùng loại đinh này dễ dẫn đến cảm giác chênh vênh và khi sân có mặt cỏ đã cùn, dễ dẫn đến chấn thương.
Ngoài ra còn có đinh IC. Đế IC là để bằng, chủ yếu được sử dụng chủ yếu cho futsal. Một số bạn dùng đinh IC đá sân cỏ nhân tạo khi mặt cỏ kém và trời không mưa thì có thể sử dụng được.
Tại Wika cũng có những sản phẩm phù hợp được thiết kế chuyên dụng khi đá sân cỏ nhân tạo
Wika QH19Neo (https://giaywika.com/giay-wika-qh19neo-xam.html) được sản xuất từ chất liệu Microfiber cao cấp, đế giày đinh dăm làm từ cao su tổng hợp mềm dẻo, khâu toàn bộ là một lựa chọn hoàn hảo trên mọi sân cỏ.
Wika QH19 Neo

Hy vọng bài chia sẻ của Wika sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn giày thích hợp khi đá sân cỏ nhân tạo. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ thường xuyên sử dụng địa hình nào để quyết định mua đôi giày vừa an toàn, hạn chế chấn thương vừa đạt hiệu quả thi đấu tốt.
Chúc bạn thành ng!

---------------------
Wika Sport Viet Nam
☎ Hotline: 0868.666.535 - 0986.200.022
Săn voucher và quà tặng hấp dẫn từ Wika tại: