Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Nên chọn giày đá bóng da nhân tạo như thế nào?

Chọn đôi giày đá bóng nào? Có ưu, nhược điểm gì? luôn là vấn đề đâu đầu của rất nhiều người chơi bóng, đặc biệt là trên thị trường có hàng nghìn mẫu mã. Thêm vào đó, còn có nhiều chất liệu được sử dụng lại làm cho nhiều phân vân hơn nữa khi không biết nên chọn giày đá bóng da gì.

Những chia sẻ về 2 loại da giày nhân tạo được sử dụng rỗng rãi trong các thiết kế giày bóng đá sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Hãy cùng theo dõi bài viết của Wika nhé!

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thiết kế da giày bóng đá nhân tạo như sau:
- Da PU: Plyurethane - 
 có tính mềm mại tương tự như da thật nhưng lại có khả năng chống thấm nước và độ bền cao hơn rất nhiều so với da thật.
- Da 
MicrofiberĐược sử dụng thay thế da thuộc.
Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy xem nhận định về đặc điểm của từng loại bên dưới nhé!

1. GIÀY BÓNG ĐÁ - DA PU

Da PU là một loại da nhân tạo được cấu tạo nên từ phần xơ của da thật và phủ thêm 1 lớp Polyurethane trên bề mặt. Da PU có tính mềm mại tương tự như da thật nhưng lại có khả năng chống thấm nước và độ bền cao hơn rất nhiều so với da thật.

Giày bóng đá Wika Flash

Ưu điểm của giày bóng đá Da PU:

- Giá thành rẻ: Những đôi giày tầm trung, với các ng nghệ áp dụng được xem là phù hợp nhất với form chân và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng Việt
- Màu sắc nổi bật: hững đôi giày đá bóng từ da PU sẽ có bề mặt sáng bóng, nhiều màu sắc thu hút, dễ dàng in lên nhiều họa tiết nổi bật và bắt mắt và mang lại tính thẩm mỹ cao cho các thiết kế

- Không thấm nước, chống xước: chất liệu da pu được cho là có khả năng chống nước hiệu quả
- Dễ làm sạch: Vì có đặc tính mềm mại, nên 
dễ vệ sinh, lau sạch và bảo quản dễ dàng
- Độ bền khá cao, kém da thật. Ngoài ra trọng lượng của các đôi giày bóng đá da PU cũng nhẹ và mỏng hơn nhiều, tạo nên những nước di chuyển, sút bóng dễ dàng và linh hoạt hơn. 

Nhược điểm của giày bóng đá Da PU:

- Bó và chật chân: chất liệu nhân tạo thường khá cứng, có độ ôm chân cao, đau chân khi mới đi lần đầu lên chân cảm giác bóng khá kém
- Cần thời gian làm mềm: bỏ ra thời gian để giày quen dần với form và cấu trúc chân. Khoảng tầm từ 1 tháng để giày vào form sẽ êm và thoải mái hơn
- Khi mới mua sẽ có mùi nhựa nhẹ

2. GIÀY BÓNG ĐÁ DA MICROFIBER

Da Microfiber thuộc dòng da cao cấp hàng đầu hiện nay. Nhờ chất lượng cao nên đang được dần dần thay thế sử dụng cho vật liệu da thật vì nó phù hợp hơn với khả năng và nhu cầu của người tiêu dùng. 
Microfiber là da ng nghiệp cao cấp nhất trong phân khúc của da tổng hợp. Chúng mô phỏng cấu trúc của da động vật thật tự nhiên và áp dụng hình thức dệt xuyên kim mô phỏng 3D để tạo thành, vẻ ngoài của chúng và cấu tạo giống tới 80-90% so với da thuộc.

Ưu điểm giày bóng đá Da Microfiber

Giày đá bóng Wika CP10

- Chống xước: Có thể chống chịu được hầu như các loại tác động cơ bản trong cuộc sống thường ngày. Các đồ vật sắc nhọn như bút bi, dao kéo, chìa khóa có thể thoải mái tác động. Không bị xước dẫn tới rách mang tới độ bền cao khi dùng.

- Màu sắc đa dạng: các mã màu của chất liệu da này đa dạng, dễ dàng in hoặc tạo thiết kế tùy theo mục đích sử dụng. 
- Không thấm nước, mang lại độ bền cao: 
Ưu điểm tuyệt đối của da microfiber cao cấp là chống thấm nước, khả năng vệ sinh đơn giản và dễ dàng lau chùi thoải mái không sợ bị hỏng

Nhược điểm giày bóng đá Da Microfiber: 

- Khó vệ sinh hơn da PU.
- Thêm thời gian để thuần giày phù hợp với form chân.
- Giá thành nhỉnh hơn một chút, vì thuộc tầm cận cao cấp.

Giày đá bóng da nhân tạo thường có độ co giãn kém hơn, ôm bop chân, gây đau chân vì không mang lại sự thoải mái như giày da thật. Nhưng da PU phù hợp với ngân sách và lối chơi bóng của người Việt. 

SO SÁNH DA MICROFIBER VÀ DA PU

Đây đều là 2 dòng da ng nghiệp chất lượng hàng đầu hiện nay. Chất lượng cũng gần cân bằng nhau trong phân khúc cao cấp. Xét về các dòng da giá rẻ thì chất lượng sẽ có sự khác biệt. Dòng da PU giá rẻ sẽ dễ dàng bị nổ, bong tróc vì có giá thành thấp. Ngược lại dòng da PU cao cấp chất lượng tuyệt vời.

So sánh giày bóng đá da PU và da Microfiber

Đối phong trào đá bóng tại Việt Nam thì giày đá bóng sử dụng từ da nhân tạo sẽ phù hợp cho với ngân sách và form chân người Việt. 

Như vậy, việc lựa chọn một đôi giày đá bóng da PU hay da Microfiber hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn một đôi giày theo trải nghiệm để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi chơi bóng.