Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Nên bắt đầu chạy bộ từ đâu? Làm thế nào để chạy bộ đúng cách?

Nên bắt đầu chạy bộ từ đâu? Làm thế nào để chạy bộ đúng cách?

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản để bắt đầu. Khi bạn quyết tâm chạy đều đặn là bạn có thể trở thành một Runner. Nhưng để duy trì môi ngày lại là điều không dễ dàng. Để chạy bộ đúng cách, bạn cần phải biết cách phối hợp nhiều kiểu bài tập khác nhau để rèn luyện sức mạnh.
wika cross x
1. Bắt đầu từ những bài chạy bộ (Easy run)

Mục đích của Easy Run là để chạy dễ dàng! Đơn giản đây được hiểu là những bước chạy nhỏ có thể phục hồi sau một lần chạy nặng hơn của những runner "già". Đối với những runner mới, bạn thực hiện những bước chạy này để phát triển thói quen chạy ổn định, và để xây dựng sức mạnh và sức bền. Bạn thực hiện việc chạy này để giành lại sự an bình và niềm vui mà bạn có thể đã mất trong ngày, để giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Bạn thực hiện Easy Runs vì nó giúp bạn trở thành người chạy tốt hơn. Nó làm cho bạn một người tốt hơn.
wika cross x

Mới bắt đầu, bạn hãy làm quen với Easy run trước vì nó chiếm đến 70,80% của tổng số quãng đường (mileage) luyện tập của chúng ta.

Bạn hãy tập thói quen đó và nhớ rằng "chạy chậm mới chạy được nhanh và lâu dài"
2. Có một tư thế chạy bộ đúng
Bạn đã chạy bộ đúng chưa? Tư thế chạy bộ ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen của chúng ta. Khi chạy bộ đúng tư thế, không chỉ các bộ phận trên cơ thể được vận động đúng cách, mà nó còn hạn chế được một số các chấn thương có thể xảy ra.
wika galio
3. Chọn giày đúng size cho runner
Chọn giày chạy bộ rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả các bước chạy. Có 3 tiêu chí bạn cần đánh giá khi lựa chọn một đôi giày thể thao phù hợp:
- Xác định kiểu chạy, phong cách và địa hình
- Chọn kiểu giày và tính năng cần thiết
- Đi thử giày để lựa chọn phù hợp
Một số mẹo thử giày:
- Chừa 1 phần ngón tay phần mũi giày để có khoảng trống cho chân giãn nở và khi chạy xuống dốc
- Đi mua giày buổi chiều tối vì đó là lúc bàn chân giãn nở tối đa nhất trong ngày
- Mang theo đế lót chỉnh hình khi thử giày nếu có sử dụng
- Tăng đàn hồi và độ ổn định bằng miếng lót chuyên dụng.
wika cross x
Ở Wika Sport, tự hào giới thiệu mẫu giày thể thao đa dụng Wika Cross-X dành cho những buổi tập chạy hằng ngày, phù hợp với địa hình bằng phẳng nhờ bộ đệm đế EVA cực êm.

Wika Cross-X phù hợp với các buổi chạy hằng ngày, với những cung đường nhựa, vỉa hè ít gồ ghề. Bên cạnh đó là các ưu việt: phần đế cao nhẹ và mềm dẻo, linh hoạt. Thiết kế phần dệm đế tăng cường sự đàn hồi và cân bằng.
wika cross x

Khi nào cần mua giày mới? Bạn nên thay giày mới sau khi chạy 600-900km tương ứng với khoảng 3-4 tháng.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết nhất dành cho những runner mới để chạy đúng cách. Bạn hãy lưu lại bài viết để cùng Wika chạy tốt hơn mỗi ngày và trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân!

Nếu bạn đang có thắc mắc về sản phẩm hoặc có yêu cầu về địa điểm trải nghiệm, hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc trực tiếp liên hệ với Wika Sport theo số Hotline: 0986200022 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và tin tưởng Wika. Sự hài lòng của bạn là niềm tự hào lớn nhất với Wika.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!