Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Mở shop kinh doanh đồ thể thao nên bắt đầu từ đâu?

Thị trường thể thao đang phát triển mạnh và có nhiều tiềm năng lớn trong những năm gần đây, các phong trào bóng đá sôi nổi hơn trên khắp các vùng miền và cũng từ đó nhiều cửa hàng bán đồ thể thao xuất hiện nhưng không phải tất cả đều may mắn. Nếu bạn đang chuẩn bị mở cửa hàng hoặc đang kinh doanh đồ thể thao, Wika xin chia sẻ một số thông tin cần thiết đến bạn

1. Xác định mục tiêu kinh doanh và xây dựng chân dung khách hàng
wika hitto

 

Việc xác định mục tiêu kinh doanh và đối tượng khách hàng là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng đến việc phát triển và định hướng quảng cáo sau này.

Bạn phải xác định được chuyên môn của mình là gì, cửa hàng sẽ kinh doanh tất cả các mặt hàng thể thao hay chỉ tập chung vào một môn thể thao chính.Hầu hết các bạn đều chọn kinh doanh với môn thể thao mình yêu thích và có sự hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực đó, tuy nhiên trên thực tế thì bạn nên kinh doanh nhiều mặt hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng hơn khi xác định là mục tiêu là kinh doanh cửa hàng thể thao. 


Bên cạnh đó cũng cần xác định tập khách hàng mục tiêu là ai, là nam hay nữ, người lớn hay trẻ em. Ở mỗi độ tuổi sẽ có cách thức tiếp cận khác nhau, khi xác định đúng đối tượng khách hàng thì thông tin truyền tải sẽ đến với những đối tượng phù hợp.

Tại Wika Sport Việt Nam, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm thể thao trong nhiều lĩnh vực: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, chạy bộ,...Với nguồn hàng sản xuất tại Việt Nam, Wika tự tin cung cấp đủ-đúng-chất các mặt hàng đến tay khách hàng, với những trải nghiệm phù hợp và nhanh chóng nhất. 

2.  Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn là điều kiện và yếu tố tiên quyết để mở shop kinh doanh và duy trì hoạt động kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào và kinh doanh thể thao cũng vậy. Tuy nhiên, một nguyên tắc khi kinh doanh đó là bạn tuyệt đối không được tiêu hết số vốn bạn có mà luôn phải để dư ra một khoản tiền cho những việc phát sinh sau này, nó gọi là Quỹ phòng trừ rủi ro. 

Bằng tất cả những nỗ lực của mình, Wika luôn cam kết dành cho đối tác của mình chất lượng uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm nhất: sản phẩm, dịch vụ tốt - chính sách giá và chiết khấu hợp lý - nhiều ưu đãi và hỗ trợ khác.

3. Xây dựng kênh bán hàng

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, chúng ta nên mở ra thêm những kênh bán hàng online để quảng bá sản phẩm cả về quy mô và chất lượng. Chúng ta nên đầu tư nhiều hơn vào giá trị và nội dung trên các kênh Facebook, Zalo , Tiktok, hoặc Group cộng đồng để gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng. Hãy tìm một điểm mạnh của shop và truyền tải, phát triển đa kênh!

4. Chăm sóc và Dịch vụ sau bán hàng

Chú trọng và trải nghiệm của khách hàng, chính là cách shop tạo niềm tin và xây dựng một hệ thống khách hàng lâu dài và ổn định. 

wika cp10


Shop có thể mở các minigame tương tác trực tiếp và tặng quà khách hàng. Tham gia tài trợ các giải đấu khu vực lân cận, chia sẻ các thông tin hữu ích trên các kênh xã hội tạo sự tin tưởng và thu hút thêm nhiều khách hàng

Đối với Wika, dịch vụ sau bán cực kỳ quan trọng và luôn được đưa lên giải quyết nhanh chóng. Thông thường là các minigame và chương trình tặng quà, có thể phần quà tặng chính là một điểm mạnh từ shop?. Bên cạnh đó Wika luôn có chế độ bảo hành phù hợp cho các sản phẩm. Wika luôn mong muốn những mang đến những trải nghiệm tốt nhất giúp bạn chơi hay nhất với đam mê của mình. 

Dưới đây là những chia sẻ, theo Wika là quan trọng nhất khi bạn đang ấp ủ mở shop kinh doanh đồ thể thao. Nếu bạn đang cần tìm nguồn hàng sỉ chất lượng - giá đẹp - sẵn kho, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất: 
0868.666.535