Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Kỹ thuật đá bóng Ronaldo: Đẳng cấp của một siêu sao thế giới

Kỹ thuật Elastico

Elastico được biết đến là một kỹ thuật đem đến hiệu quả ấn tượng và nhanh chóng cho các cầu thủ. Elastico là kỹ năng dẫn bóng tốc độ và có thể thay đổi hướng bóng 1 cách nhanh chóng khiến đối phương bị rối và không thể đoán định được hướng đi của bóng. Kỹ thuật Elastico đã giúp cho cầu thủ Ronaldo dễ dàng di chuyển bóng qua hàng tuyến phòng thủ dày đặc bằng tốc độ và kỹ thuật hoàn hảo. 
Cùng tìm hiểu kỹ thuật bóng đá Elastico và cách thực hiện

Kỹ thuật Chip

Nhắc đến những kỹ thuật đỉnh cao của Ronaldo, kỹ thuật Chip được biết đến và gắn liền với tên tuổi của vị cầu thủ này. Đây là kỹ năng không quá khó nhưng để thực hiện tốt không phải điều dễ dàng. Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ cần có cảm giác bóng tốt và có khả năng chuyển hướng chân nhanh chóng, đây là yếu tố đòi hỏi tốc độ. Trong quá trình điều khiển hướng bóng, cầu thủ cần tính toán và hiểu được những hướng di chuyển tiếp theo của trái bóng. Kỹ thuật chip được Ronaldo sử dụng rất nhiều trong các trận đấu bóng quốc tế để tạo ra những đường chuyền bóng vượt qua hàng phòng ngự của đối thủ.

Kỹ thuật Fake Rabona

Cristiano Ronaldo Fake Rabona HD - YouTube

Đây là kỹ thuật rất nổi tiếng, không chỉ Ronaldo mà các cầu thủ khác cũng sử dụng kỹ thuật này trong thi đấu. 

Kỹ thuật này để đánh lừa đối thủ khi sử dụng chân thuận đánh lừa như đá bóng về hướng khác nhưng bất ngờ chân sau cắt ngang bóng qua hướng ngược lại. Trong kỹ thuật này, người hâm mộ có thể nhìn thấy hành động Ronaldo thường giơ cánh tay của mình lên và sẽ cắt bóng sang hướng khác để báo hiệu cho đồng đội, kỹ thuật này đòi hỏi có sự kết nối và hiểu nhau giữa các đồng đội. Mặc dù có nhiều người biết rằng Ronaldo giỏi kỹ thuật này nhưng trong mỗi lần thực hiện, Ronaldo vẫn khiến đối thủ bị đánh lừa bởi tốc độ và sự nhanh nhẹn, linh hoạt mỗi khi được chạm bóng. 

Kỹ thuật Đánh Đầu đẳng cấp

Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo không phải ai cũng biết
Để thực hiện tốt kỹ thuật đánh đầu này, Ronaldo có những bí quyết riêng: không chỉ có đầu, ánh mắt phải hoàn toàn tập trung vào trái bòng và toàn bộ cơ thể đều tập trung sức mạnh. Những cú lắc vai đầy sức mạnh và sự linh hoạt của Ronaldo khi nhảy lên tiếp xúc với bóng giúp bóng di chuyển có lực và đúng hướng. Đây là kỹ năng mang đến cho Ronaldo những lần rung lưới đẳng cấp và mãn nhẵn người hâm mộ, nhưng cũng không phải kỹ năng dễ dàng để thực hiện

Kỹ thuật Sút Bóng Knuckleball

Hướng dẫn kỹ thuật sút phạt Knuckleball như Ronaldo CR7

Đây là kỹ thuật được Ronaldo sử dụng khi bị các cầu thủ khác bám rất sát. Các bước thực hiện của cầu thủ Ronaldo sẽ là: Sử dụng má trong của chân đổi hướng cho trái bóng nhanh nhất và bất ngờ ra chân với tốc độ bóng đi nhanh và dứt khoát. Lưu ý đối với những người mới áp dụng kỹ thuật sẽ rất dễ bị sượt quá bóng, đá không chính xác. Kỹ thuật sút không chỉ mang đến tốc độ mà lực cực cũng rất mạnh khiến đối thủ phải lúng túng, thủ môn của đối phương cũng gặp khó khăn khi bắt bóng. 

Điểm nhấn trong kỹ thuật của Ronaldo là sự nhanh nhẹn, linh hoạt và chuyển hướng nhanh chóng, cùng với đó là sự kết hợp của đôi chân dẻo dai, điêu luyện. Nhưng để có được những kỹ thuật hoàn hảo đó, sự luyện tập là mỗi ngày và chăm chỉ. Đừng quên xem những clip ngắn chia sẻ từ Wika trên các kênh truyền thông để học hỏi nhé!

Cảm ơn bạn đã tham khảo thông tin và theo dõi Wika!

---------------
Wika Sport Viet Nam
Fanpage:
https://www.facebook.com/wikasportvietnam
Website:
https://giaywika.com
Hotline: 0868.666.535 - 0986.200.022
Shopee:
https://shopee.vn/wikasport.vn
Lazada:
https://www.lazada.vn/shop/wika-sport-store/
Youtube: https://bit.ly/3piYmKQ
#Wika #Giày_bóng_đá #Giàybóngđá