Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Cách lựa chọn đế giày bóng đá phù hợp với sân

1. Các loại sân đá bóng phổ biến

Khi chọn đế giày phù hợp với mặt sân sẽ lại nhiều lợi ích cả về độ bám lẫn sự an toàn cho chân, hạn chế các chân thương như bong gân, lật cổ chân và bảo quản được độ bền của giày. Hiện tại ở Việt Nam có 3 loại mặt sân thường gặp là sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo và sân trong nhà.

Quả Bóng Đá Tiêu Chuẩn Của Quả Bóng, Quả Bóng Đá Tiêu Chuẩn Fifa Mới Nhất,  Chính Hãng

1.1.Sân cỏ nhân tạo

Hiện nay phong trào đá bóng đang phát triển mạnh, chính vì điều đó mà có rất nhiều sân cỏ nhân tạo được ra đời. Những đặc điểm của sân cỏ nhân tạo được giới thiệu như sau: Chất lượng khá ổn định, không mất nhiều thời gian để chăm sóc thường xuyên nhưng tuổi thọ lại khá ngắn.

1.2. Sân cỏ tự nhiên

Ở Việt Nam sân cỏ tự nhiên thường có bề mặt khô, nền đất cứng, ít được tưới nước và chăm sóc, bên cạnh đó khi mưa nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến sự di chuyển và chất lượng sân đá. Bên cạnh đó, trên sân tự nhiên đa phần là cỏ với mật độ dày và độ che phủ tốt nên phù hợp khi chịu va chạm mạnh.

1.3. Sân trong nhà

Ở Việt Nam có sân Futsal cho đội hình 5 người. Loại sân này thường rất bằng phẳng và cứng, đa phần là sân bê tông hoặc được làm từ các nguyên liệu cứng. Với số lượng ít người tham gia và đặc tính của nó nên không được phổ biến rộng rãi.

2. Cách chọn đế giày phù hợp với sân đá bóng

Rèn luyện thể thao luôn là một thói quen tốt và tích cực để đem lại sức khỏe. Ngày nay con người đang dần có ý thức hơn và mỗi cá nhân cũng chọn lựa cho mình một môn thể thao yêu thích. Và bóng đá chính là môn thể thao chiếm số lượng lớn trong mọi độ tuổi.

Các loại đế giày đá bóng | YouSport
 
Chính vì tầm quan trọng của bóng đá mà các thương hiệu đồ thể thao lớn trên thế giới như: Zocker, Nike, Adidas, Puma… đều có những sản phẩm giày đá bóng chuyên dụng để phục vụ niềm đam mê "túc cầu" của nhiều đối tượng với chất lượng, mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng. Giày bóng đá có đến là 8 loại đế giày đinh khác nhau và mỗi loại sẽ phù hợp với từng kiểu sân khác nhau. Wika đã tổng kết lại để giúp biết và dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn:

2.1. Đinh TF (Turf): là loại đinh thấp, làm bằng nhựa tổng hợp, độ bền cao, đinh nhiều rải khắp đế giày, sử dụng cho sân cỏ nhân tạo.
 
Tìm hiểu về giày đá bóng đinh dăm TF sân nhân tạo - Pro:Soccer™

2.2. Đinh IC (Indoor): sử dụng cho sân bóng đá trong nhà, có sàn gỗ hoặc bê tông, đế bằng phẳng, chỉ có những đường rãnh nhỏ tạo ma sát tốt.

2.3. Đinh CG: là loại đinh vừa đá được ở sân cỏ nhân tạo vừa đá được trên sân trong nhà, hoặc trên sân bê tông, đây là loại có chức năng sử dụng linh hoạt cho nhiều loại sân.

2.4. Đinh AG (Artificial Grass): chuyên sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo có lớp cỏ cao và dày, được làm bằng nhựa tổng hợp độ bền cao.

 
Hướng dẫn phân loại, phân biệt các loại đế giày đá banh chính hãng – Neymar  Sport

2.5. Đinh FG (Firm Ground): dành riêng cho sân cỏ tự nhiên, lớp cỏ mỏng, ngắn. Đinh FG làm bằng nhựa carbon chất lượng cao.

2.6. Đinh FG/AG: là sự kết hợp giữa 2 loại đinh FG và AG, vừa có thể sử dụng trên mặt cỏ thật, vừa sử dụng ở mặt sân cỏ nhân tạo. Loại này được đánh giá cao bởi sự linh hoạt khi sử dụng.

2.7. Đinh HG (Hard Ground): chủ yếu dành riêng cho thị trường Nhật Bản với sân cỏ nhân tạo có những đặc trưng riêng. Đinh HG ngắn hơn đinh FG nhưng cao hơn đinh AG, được bố trí nhiều hơn đinh FG những lại ít hơn đinh AG trên bề mặt đế giày.

2.8. Đinh SG – Pro (Soft Ground): được sử dụng trên sân có lớp cỏ dày, cao. Đinh SG-Pro đặc biệt được làm bằng sắt, hình nón, có thể tháo ra và thay thế; số lượng đinh ít, chỉ bố trí ở một số điểm quan trọng của đế giày, phù hợp khi thi đấu trời mưa, sân ẩm ướt, tác dụng bám sâu và chắc tạo cho cầu thủ sự thăng bằng, linh hoạt, chắc chắn khi thi đấu.


Giày đá bóng đinh sắt - Nên sử dụng khi nào? - Pro:Soccer™
 
Hy vọng những thông tin mà Wika cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại đế phổ biến trên thị trường. Và qua đó, bạn có thể lựa chọn những đôi giày phù hợp. Bạn cần căn cứ vào loại hình sân mình tập luyện, thi đấu để lựa chọn đôi giày phù hợp, vừa an toàn, hạn chế chấn thương vừa đạt hiệu quả thi đấu tốt.
Chúc bạn thành ng!
---------------
Wika Sport Viet Nam 🎯
Fanpage: https://www.facebook.com/wikasportvietnam
Website: https://giaywika.com
Hotline: 0868.666.535 - 0986.200.022 📌
Shopee: https://shopee.vn/wikasport.vn
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/wika-sport-store/ 🎬
Youtube: https://bit.ly/3piYmKQ