Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Cách khắc phục giày đá bóng bị rộng hiệu quả nhất

Giày đá bóng ảnh hưởng rất nhiều đến bàn chân và những bước di chuyển. Những cầu thủ khi đi giày đá bóng bị rộng sẽ rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giày đá bóng bị rộng, nhưng khi biết một số cách khắc phụ và hạn chế, đôi giày bóng đá vẫn tiếp tục sử dụng được.
Chia sẻ từ Wika dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cầu thủ sẽ gặp phải nhiều vấn đề khi mang giày bóng đá quá rộng. Cụ thể như là:

- Trượt chân trong giày, không chắc chắn trong những bước chuyển động, mất cảm giác bóng. Khi giày bị rộng sẽ khiến bạn không cảm giác được khoảng cách giữa mũi giày và mặt sân để sút bóng. Đặc biệt đối với những đôi có đế đinh cao sẽ gặp phải tai nạn lật cổ chân.
- Nhấc gót, điều này sẽ gây nên sự bất tiện trong quá trình di chuyển, tốc độ và sự nhạy bén sẽ bị ảnh hưởng khi gót chân bị lên xuống thất thường. 

Khắc phục giày bóng đá rộng

1. Nguyên nhân dẫn đến giày đá bóng bị rộng.

Có cả 2 nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra vấn đề này.
- Nguyên nhân do bạn chọn sai kích thước ngay từ đầu. Bạn nên chọn cửa hàng giày có hỗ trợ đổi size, đổi hàng linh hoạt. Wika luôn có hỗ trợ tư vấn 24/7 và cũng hộ trợ đổi trả khi bị sai kích thước.
- Nguyên nhân do quá trình vận động. Giày bóng đá thường bị cứng form, do quá trình sản xuất đã được tính toán độ bai dãn hợp lý để đám ứng nhu cầu ôm chân và chắc chắn. Chính vì thế khi chọn giày, bạn nên chọn những đôi giày đảm bảo sự thoải mái tương đối và cũng không nânn size chỉ vì bạn cảm giác hơi chật, điều này sẽ khiến đôi giày bị rộng hoặc thừa mũi về sau. 

2. Cách khắc phụ giày đá bóng bị rộng.

Khắc phục giày bóng đá rộngKhắc phục giày đá bóng rộng

Như đã nêu trên, giày đá bóng khác với các loại giày thể thao khác, bạn nên cố gắng mua giày vừa khít vì trong quá trình sử dụng, giày sẽ bai dão khá nhiều và gây nên tình trạng rộng không mong muốn. Wika gợi ý một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng này bằng những phương pháp cực đơn giản và hiệu quả dưới đây:

2.1. Sử dụng đệm gót:

Sử dụng bó gót sẽ giảm việc giày bóng đá dư mũi, cũng từ đó, cổ chân sẽ trở nên chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, đôi chân cũng sẽ được bảo vệ nhờ sự êm ái.

2.2. Mang thêm tất:

Độ dày của tất sẽ giúp chắc chắn cho bàn chân hơn, điều này sẽ giúp hạn chế độ rộng của giày đá bóng. Bạn có thể lựa chọn mang các loại tất như tất chống trơn của Wika để vừa tăng độ ma sát vừa tăng độ ôm chân.

2.3. Sử dụng thêm lót giày:

Việc đệm thêm lót giày là cách đơn giản để giúp bạn mang đôi giày ôm chân và vừa chân hơn cho đôi giày. Một đôi giày chắc chắn sẽ hạn chế tương đối sự khó chịu mà việc giày đá bọng rộng gây nên. 

3. Cách chọn giày đá bóng để tránh bị rộng

Khắc phục giày đá bóng rộng

Để tránh tình trạng giày đa bóng bị rộng, bạn nên chọn một đôi giày phù hợp ngay từ đầu. Bạn hãy đo chuẩn size và nhận thông tin tư vấn từ shop bán giày. Ngoài ra hãy cố gắng lựa chọn một đôi giày tương đối. Nếu giày bóng đá bị kích chân 2 bên thì sẽ có cách để giúp bạn làm quen với vấn đề đó.
- Giày đá bóng thế nào gọi là vừa mũi? Bạn nên lựa chọn đôi giày có mũi ngón chân dài nhất cách mũi giày khoảng 2-3mm.
- Chọn giày đá banh cho chân bè để tránh thừa mũi. Với các bạn có bàn chân bè ngang, to mập thì lúc chọn giày sẽ rất dễ bị thừa mũi. Giải pháp để xử lý vấn đề này đó là các bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn giày đá bóng chân bè trước nhé. Các mẫu giày đá bóng dành cho chân bè thường có form rộng, da mềm, dễ xỏ,… nên sẽ khắc phục được tình trạng này của bạn.
Hy vọng những chia sẻ của Wika dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng giày đá bóng rộng để có những trận đấu hết sức trên sân cỏ. Tiếp tục theo dõi Wika để nhận những chia sẻ hữu ích trong bóng đá!