Banner giới thiệu Banner giới thiệu

5 cách loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng

Giày đá bóng sử dụng với tần suất nhiều trên sân sẽ rất dễ gây ra mùi hôi. Tuy nhiên nếu không có phương pháp vệ sinh kỹ sẽ nhanh dẫn đến hỏng giày và lãng phí tiền bạc. Bài chia sẻ dưới đây của Wika sẽ giúp bạn bỏ túi những mẹo hay để loại bỏ nhanh mùi hôi của giày đá bóng

1. NGUYÊN NHÂN GÂY RA MÙI HÔI GIÀY ĐÁ BÓNG

5 mẹo giúp nhanh hồi thể lực sau mỗi trận đá bóng

Một trong những nguyên nhân mùi hôi xuất hiện ở giày đá bóng đó là khi miếng lót giày bị bẩn hay còn ẩm ướt. Bên cạnh đó, thói quen nhét tất vào trong giày mỗi khi đá xong cũng chính là nguyên nhân hàng đầu và xuất hiện nhiều nhất gây ra mùi hôi của giày đá bóng.

2. LOẠI BỎ MÙI HÔI CỦA GIÀY ĐÁ BÓNG

2.1 - Sử dụng nước ấm

 
Dùng nước ấm loại bỏ mùi hôi của giày
Dùng nước ấm loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng

Trong quá trình giặt giày nên lưu ý sử dụng nước ấm, xả thật sạch xà phòng sau khi giặt để loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng. Ngoài ra, tuyệt đối phải phơi khô miếng lót giày sau đó mới đặt lại miếng lót giày vào trong. Vì như đã nói ở trên, miếng lót giày là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu của giày đá bóng.

2.2 - Sử dụng giấy báo cũ

 
Dùng giấy báo cũ loại bỏ mùi hôi của giày
Dùng giấy báo cũ loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng

Sau khi cởi giày ra, hãy đặt giày ở nơi thông thoáng, sau đó vò giấy báo cũ và vo tròn lại rồi đặt vào bên trong mỗi chiếc giày. Giấy báo có khả năng hút ẩm rất tốt, hạn chế nấm mốc bám vào, loại bỏ nhanh mùi hôi của giày đá bóng. Sau khoảng từ 12h-24h có thể bỏ giấy báo ra và tiếp tục sử dụng đôi giày đá bóng như bình thường. Cách này cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện dù ở đâu.

2.3 - Sử dụng phấn rôm

Dùng phấn rôm loại bỏ mùi hôi của giày
Dùng phấn rôm loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng

Như chúng ta đã biết phấn rôm em bé có tác dụng hút ẩm cực kỳ tốt, lại có mùi thơm thoang thoảng. Hãy dùng giấy lót cẩn thận và rắc một ít phấn rôm xung quanh lớp trong của giày, ngay lập tức, đôi giày sẽ được khô thoáng và thơm tho hơn. Chỉ mất 5 phút nhanh chóng để loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng.

2.4 - Sử dụng cồn

Dùng cồn loại bỏ mùi hôi của giày
Dùng cồn loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng

Cồn có khả năng thẩm thấu nhanh và bay hơi cũng nhanh nên bạn sẽ không phải lo lắng sẽ có mùi còn bám lại ở giày lâu. Ngoài ra khi pha cồn với các dung dịch khác, cồn vẫn sẽ bay hơi nhanh như bình thường. Loại bỏ nhanh mùi hôi của giày đá bóng với các bước sau: Lấy một lượng cồn vừa đủ vào trong giày, dùng bông thấm đều cả trong và ngoài giày, đặc biệt phần lòng bàn chân, sau đó hãy đặt giày ở nơi thoáng mát và cồn sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình.

2.5 - Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Dùng sản phẩm chuyên dụng loại bỏ mùi hôi giày đá bóng
Dùng sản phẩm chuyên dụng loại bỏ mùi hôi của giày đá bóng

Với những bạn không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh giày hay cần những sản phẩm khử mùi ngay thì các sản phẩm xịt khử mùi hoặc dạng viên thơm sẽ rất hữu ích. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng những miếng lót giày có hương thơm. Đây là sản phẩm thích hợp cho những bạn có sẵn mùi mồ hôi chân. Đây là phương pháp phòng chống mỗi lần ra sân!
Những mẹo nhỏ của Wika chia sẻ trên đây đã giúp ae nắm được cách loại bỏ nhanh mùi hôi của giày đá bóng rồi chứ? Đây là vấn đề chung của nhiều người, nên bạn đừng lo lắng quá, đã có nhiều ae áp dụng và cũng nhận thấy hiệu quả nên bạn hãy lưu lại và thử xem sao. Còn băn khoăn điều gì thì để lại comment cho Wika biết nhé!

Chúc ae thành ng!

---------------
Wika Sport Viet Nam 🎯
Fanpage: https://www.facebook.com/wikasportvietnam
Website: https://giaywika.com
Hotline: 0868.666.535 - 0986.200.022 📌
Shopee: https://shopee.vn/wikasport.vn
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/wika-sport-store/ 🎬
Youtube: https://bit.ly/3piYmKQ
 

Các bài viết khác