Banner giới thiệu Banner giới thiệu

Vệ sinh gang tay thủ môn đúng cách

Vệ sinh găng tay thủ môn đúng cách đảm bảo chúng luôn sạch sẽ, bền đẹp, không gây nên mùi khó chịu, giúp bạn được hiệu quả tối ưu khi lên sân. Chia sẻ từ Wika chắc chắn bạn phải bỏ túi ngay vì chúng đơn giản và hiệu quả tuyệt vời!

Bất cứ khi nào mua mới găng tay, chúng ta cũng nên vệ sinh và giặt chúng. Đừng nghĩ rằng, chỉ có lớp ngoài của gang tay bám bẩn. Khi thi đấu, găng tay sẽ bị bám bẩn khi bắt bóng, độ ma sát giảm, dẫn đến trơn trượt khi bắt bóng, bên cạnh đó mồ hôi trong găng và vết bẩn trên găng tay sẽ gây ra vi khuẩn gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thủ môn.

Top 10 Găng Tay Thủ Môn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022) | mybest

Để khắc phục tốt hơn tình trạng này, chúng ta nên có những biện pháp vệ sinh đúng cách để đảm bảo găng tay luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu và đạt kết quả tốt nhất khi ra sân.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH GĂNG TAY THỦ MÔN

Thông thường, một đôi găng tay thủ môn chính hãng có thể sử dụng từ 4-5 tháng với cường độ 1-3 trận/tuần. Giặt và làm sạch thường xuyên là cách để tăng tuổi thọ của một đôi găng tay thủ môn. Các bạn hãy tham khảo khác bước vệ sinh đúng cách này.

Cách vệ sinh, bảo quản găng tay thủ môn tốt nhất

1. Giặt bằng tay
B1:
Chuẩn bị
 một chậu giặt đổ đầy nước ấm hòa tan với một chút nước giặt. Nếu găng tay thủ môn có mồ hôi, bạn có thể sử dụng một vài viên làm sạch răng giả vào chậu giặt. Đây là cách khử mùi hôi găng tay thủ môn hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng.
**Lưu ý, nên sử dụng nước ấm, không nên sử dụng nước quá nóng để giặt găng tay sẽ làm bỏng tay bạn và không tốt cho chất liệu găng tay.
B2: Ngâm gang tay vào chậu cho 
ngấm nước xà phòng. Sau đó, vò nhẹ nhàng bằng tay, vò kỹ các khu vực bám bẩn nhiều nhất, đặc biệt là ở các đầu ngón tay.

**Nên vò bằng tay, tránh sử dụng bàn chải hay bất kỳ vật dụng trà xát nào khác.
B3: Xả sạch bằng nước lạnh, lột lại mặt trong của găng tay để loại bỏ tất cả những bụi bẩn
B4: 
Sau khi xả sạch bằng nước, hãy vắt thật kỹ nước, càng kỹ càng tốt.
**Đừng sử đụng máy giặt để vắt. Có thể phơi khô, sấy khô găng tay, Tuy nhiên hãy lưu ý nhiệt độ vừa phải

2. Giặt bằng máy giặt (Lưu ý đến chất liệu trước khi cho vào máy)
- Lột trái bên trong của găng tay để tráng việc bào mòn trực tiếp.  
- Nếu bạn muốn giặt sạch bề ngoài, đặt găng tay vào bên trong một chiếc túi vải.
- Chọn chế độ máy giặt nhẹ nhàng nhất để để giặt. 
- Phơi bằng nhiệt độ tự nhiên, không nên sấy khô hoặc sử dụng các loại lò sấy nhiệt nào khác

Là một thủ môn, chúng ta cần nắm rõ cách vệ sinh găng tay thủ môn đúng cách với các phương pháp giặt tay, giặt máy, khử mùi hôi và bảo quản mà chúng tôi chia sẻ trên đây để có thể sử dụng găng tay bền đẹp và phát huy hết tác dụng. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi!


Các bài viết khác